Blog

HomeBlogTổ chức trang nghiêm lễ dâng hương truyền thống tri ân Tổ nghiệp ngành Làm đẹp

Tổ chức trang nghiêm lễ dâng hương truyền thống tri ân Tổ nghiệp ngành Làm đẹp

Sáng 26/04/2021 (15/03 Âm lịch), lễ dâng hương truyền thống “Thượng Đẳng Thần Cao Sơn Đại Vương” đã được tổ chức trang nghiêm tại Đình Kim Liên, Hà Nội.

Đình Kim Liên là một trong Thăng Long Tứ Trấn. Nơi đây có thờ thầy Tả Ao, là một nhà phong thủy nổi tiếng. Năm 1980 khi nhà nước làm đường Kim Liên có đào lên một cái hộp đá trong đó có gương lược và nhiều vật dụng với câu chú yểm bùa về nghề Làm đẹp. Sau này, Làng Kim Liên lấy ngày 15 & 16/3 Âm lịch hằng năm làm ngày đại lễ dâng hương của làng và cúng cả thầy Tả Ao như ông tổ nghề làm đẹp.

Lễ dâng hương truyền thống “Thượng Đẳng Thần Cao Sơn Đại Vương” do trang tin Ngôi Sao Ngành Làm Đẹp tổ chức tại Đình Kim Liên

Ông Kiều Viết Thức đại diện dâng hương, dâng hoa tại đình Kim Liên

Với tấm lòng thành kính hướng về tổ nghiệp, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ông Kiều Viết Thức – đại diện Công ty Cổ phần Thương mại Dược phẩm Phú Thái đã đồng hành cùng Ban Tổ chức, tiến hành dâng hương, dâng hoa tại đình Kim Liên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những bậc tiền bối đi trước.

Ông Kiều Viết Thức phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kiều Viết Thức cho rằng “Đây là đạo lí uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây mà ông cha ta vẫn truyền dạy cho con cháu! Chúng ta cần gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp này”.

Chương trình là dịp gặp gỡ giao lưu tay nghề của các chuyên gia trong cùng lĩnh vực

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của nhiều đơn vị trong lĩnh vực làm đẹp trên toàn quốc. Chương trình cũng là dịp gặp gỡ giao lưu tay nghề của các chuyên gia trong cùng lĩnh vực.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh phức tạp, sau buổi lễ dâng hương vào sáng nay, đại lễ sẽ được đổi sang ngày 12 & 13/5 Dương lịch. Ban Tổ chức sẽ xây dựng các phương án bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, đồng thời đảm bảo ngày đại lễ được diễn ra một cách trọng thể nhất.

Sorry, the comment form is closed at this time.