6 Phương Pháp Giữ Quần Áo Luôn Như Mới Chị Em Nào Cũng Nên Biết

Icon Logo CMS Administrator | 25.05.2023

 

Sau một thời gian dài sử dụng, quần áo sẽ dần trở nên nhạt màu hoặc bị ố vàng, khiến bạn cảm thấy không còn muốn diện chúng nữa. Do đó, cách giữ quần áo bền màu là thông tin nhiều bạn quan tâm khi mua quần áo mới. Cùng tìm hiểu các phương pháp giữ quần áo luôn như mới qua bài viết sau. 

Phân loại đồ trước khi giặt

Phân loại quần áo trước khi giặt là một thói quen tốt vì nó mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Khi bạn dành thời gian phân loại quần áo, bạn sẽ hạn chế được việc giặt chung nhiều loại đồ với nhiều màu sắc khác nhau. Nếu bạn giặt các loại quần áo cùng nhau, rất có thể các màu sẽ bị trộn lẫn và truyền sang nhau. Đặc biệt là các quần áo mới, có thể mất một lượng màu lớn trong lần giặt đầu tiên. Như vậy, bằng cách phân loại quần áo theo màu sắc, bạn giảm thiểu nguy cơ này và bảo vệ quần áo khỏi việc mất màu.

Hơn nữa, một số loại vải khá đặc biệt và cần được giặt theo chế độ riêng. Với vải len hoặc vải cotton, chúng có thể bị co rút hoặc biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ nước và chất tẩy giặt khác nhau. Phân loại quần áo theo nguyên liệu giúp bạn chọn chế độ giặt phù hợp cho từng loại vải, và giảm thiểu nguy cơ quần áo bị hư hỏng.

Hạn chế tiếp xúc với hóa chất

Các loại mỹ phẩm trang điểm, nước hoa hoặc lăn khử mùi đều là nguyên nhân làm cho quần dính bẩn và xuất hiện những mảng ố vàng. Thế nên, cách giữ quần áo luôn mới chính là bạn hãy hạn chế để các sản phẩm trên tiếp xúc với vải quần áo.

Một số loại hóa chất có thể làm hỏng chất liệu của quần áo. Phổ biến nhất là chất tẩy giặt mạnh. Chúng có thể gây mất màu, làm giảm độ bền và làm rách vải. Các hóa chất khác có thể gây ra sự co rút, biến dạng hoặc làm mất tính thẩm mỹ của quần áo.

Không giặt quá nhiều

Giặt quần áo quá nhiều có thể gây hại cho quần áo và cả môi trường. Thông thường, quần áo sẽ có hướng dẫn về tần suất giặt phù hợp với từng chất liệu và màu sắc của nó. Giặt quần áo quá nhiều lần cũng khiến quần áo dễ bị nhạt màu hoặc bị mất form do giãn nở nhiều. Đối với các loại quần áo có loại vải mỏng và dễ co giãn, bạn nên sử dụng túi giặt để làm giảm đi lực quay của máy giặt để giúp quần áo không bị hư hỏng. 

Do đó, nếu bạn giặt quần áo khi thực sự cần thiết, bạn có thể sẽ giữ được sự tươi sáng và độ bền của quần áo trong thời gian dài hơn.

Giữ vệ sinh máy giặt

Một chiếc máy giặt sạch sẽ sẽ giúp bạn bảo vệ được quần áo tốt hơn. Bạn nên thường xuyên kiểm tra lòng giặt và bộ lọc của máy giặt để loại bỏ hoàn toàn các mùi hôi hoặc các vết cặn bẩn bám vào làm hư quần áo trong khi giặt. Để làm sạch hiệu quả máy giặt, bạn có thể sử dụng viên làm sạch hoặc giấm trắng để giúp loại bỏ cặn vôi.