7 Thời Điểm Vàng Cơ Thể Giải Độc Hiệu Quả Nhất Chị Em Nên Lưu Ý

Icon Logo CMS Administrator | 21.11.2022

Cơ thể cần giải độc một cách hiệu quả để có thể đẩy những chất độc hại ra khỏi cơ thể. Mỗi cơ quan sẽ có khung giờ thải độc khác nhau. Vì vậy, các chuyên gia y tế thường khuyên chúng ta nên sinh hoạt phù hợp với đồng hồ sinh học của cơ thể. Dưới đây là 7 thời gian “vàng” mà các cơ quan trong cơ thể được giải độc hiệu quả nhất. 

Thời gian giải độc của ruột già

Khung giờ từ 5-7 giờ sáng là khung giờ vàng để ruột già thải độc. Nếu không được thải độc, cơ thể sẽ tích tụ độc tố gây mụn nhọt nổi trên da, thậm chí còn gây ra ung thư đại tràng. Vì vậy, bạn nên thức dậy trong khung giờ này để đi đại tiện đều đặn, tránh độc tố tích tụ nếu để quá lâu.

Thời gian giải độc của ruột già

Nếu bị táo bón, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như bột yến mạch, bánh mì nguyên chất…. để tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, việc xoa bóp kinh tuyến ruột già cũng giúp việc đại tiện, hoạt động của ruột già tốt hơn. Các động tác massange vùng bụng dưới nằm bên phía cánh tay phải cũng sẽ giúp cơ quan này thải độc hiệu quả.

Thời gian giải độc của dạ dày

Ăn sáng thời điểm từ 7-9h là tốt hơn cả vì lúc này kinh tuyến dạ dày đang làm nhiệm vụ. Bổ sung năng lượng đầy đủ sẽ giúp dạ dày tiêu hóa tất cả thực phẩm, hấp thụ đủ dinh dưỡng đến các kinh tuyến lá lách, cơ quan hoạt động từ 9-11h. Lá lách sẽ chuyển hóa thức ăn dạ dày hấp thụ thành năng lượng. Kết quả là không có thức ăn thừa nào chuyển hóa thành chất béo nếu nó được gửi đến 'dây chuyền sản xuất' đúng lúc.

Dạ dày thải độc các độc tố

Tập thở bụng trong tư thế quỳ chân vào buổi sáng có thể giúp thúc đẩy máu lưu thông và năng lượng trong dạ dày, do đó, cải thiện sự trao đổi chất và tiêu hóa. Thực phẩm như mật ong, đậu phộng, cà rốt và táo rất tốt cho dạ dày.

Thời gian giải độc của tim 

Tim là một bộ phận hết sức quan trọng để duy trì sự sống cho con người. Một cơ thể tốt và ổn định phụ thuộc rất lớn vào sức khỏe của hệ thống tim mạch bên trong. Trái tim còn là nơi điều khiển tất cả các cơ quan trong cơ thể. 

Khung giờ từ 11-13 giờ là khung giờ cao điểm, tim đập nhanh nhất nên bạn cần hạn chế tập thể dục vào buổi trưa. Thay vào đó, bạn nên chợp mắt, nghỉ ngơi vào khoảng thời gian này. Điều này sẽ tốt cho việc thải độc tim.

Thời gian giải độc của bàng quang và ruột non

Ngay sau khoảng thời gian giải độc của tim, bàng quang và ruột non bắt đầu làm việc. Ruột non giúp phân phối chất dinh dưỡng được tiêu hóa, gửi chất lỏng đến bàng quang, chất dinh dưỡng tới lá lách, chất thải tới ruột già. Vì vậy, ruột non là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Bạn hãy đảm bảo uống thật đủ nước. Chúng sẽ giúp ruột non làm việc hiệu quả hơn. Để kích thích tuyến ruột non, bạn có thể tập một vài bài tập đơn giản như đá chân tại bàn,…..

Tất cả chất độc trong cơ thể đều phải qua bàng quang rồi thải ra ngoài thông qua đường nước tiểu. Do đó, bạn nên uống nhiều nước để tăng cường trao đổi chất, giúp bàng quang, ruột non hoạt động tốt hơn.

Thời gian giải độc của thận

Thận bị tích tụ nhiều độc tố khiến mặt bị phù, cơ thể bị trì trệ, mệt mỏi. Do đó, bạn cần tập thể dục để kích thích thận, tăng tốc độ thải độc của thận. Những động tác vặn cơ thể sẽ có nhiều tác động lên vùng lưng eo, giúp massage, kích thích thận hoạt động tốt hơn.

Thời gian giải độc màng ngoài tim

Màng ngoài tim là túi chứa chất lỏng bao quanh tim và rễ của các mạnh máu lớn. Màng ngoài tim cũng cần thải độc hiệu quả để tránh gây ngứa ran, tức ngực, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ.

Màng ngoài tim giải độc độc tố

Bạn có thể vỗ vùng vai, khuỷu tay để màng ngoài tim thải độc tốt hơn, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Ngoài ra, vì ngón giữa tương ứng với màng ngoài tim nên việc xoa bóp ngón giữa giúp cơ thể dễ chịu hơn, tim hoạt động tốt hơn.

Thời gian thải độc của gan và phổi

Khung giờ ngủ giấc dài lý tưởng của một người bình thường là từ 23-5 giờ sáng. Đây là lúc túi mật, phổi, gan cần được thải độc tố để đảm bảo hoạt động tốt nhất vào hôm sau. Chất lượng quá trình thải độc phụ thuộc lớn vào chất lượng giấc ngủ của bạn. Vì vậy, bạn nên hạn chế dùng điện thoại, chọn đèn ngủ phù hợp và đi ngủ trước 23 giờ để túi mật, phổi, gan được nghỉ ngơi đầy đủ.

Kết luận

Như vậy, thời gian nghỉ ngơi để các cơ quan trong cơ thể giải độc hiệu quả là rất quan trọng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại nước detox để hỗ trợ đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể một cách toàn diện và đầy đủ hơn. Hy vọng rằng, bạn sẽ luôn giữ được một cơ thể khỏe mạnh và dồi dào sức sống.